ลุงวัย 52 คิดค้น “ผ้าห่มซีเมนต์” แค่โดนน้ำก็กลายเป็น “กำแพง” สร้างมูลค่ามากกว่า 100 ล้าน!

เราทุกคนคงทราบกันดีว่าปูนซีเมนต์เป็นวัตถุดิบที่ใช้ในการก่อสร้าง แต่สำหรับในบางกรณีที่พื้นที่มีความยุ่งยากซับซ้อน จำเป็นที่ต้องใช้แรงงานคนในเข้าไปเพื่อเทปูนให้เข้ากับพื้นที่ในบริเวณนั้น

ซึ่งนอกจากจะไม่สม่ำเสมอแล้ว ยังทำให้เกิดฝุ่นขึ้นเป็นจำนวนมาก เสียเวลาเสียแรง และผลลัพธ์ก็ยังไม่ดีอีกด้วย เพื่อที่จะแก้ไขปัญหานี้ให้หมดไป ได้มีคุณลุงจากประเทศจีนท่านหนึ่งวัย 52 ปีได้คิดข้นวัตถุดิบใหม่ขึ้น จนทำให้เราต้องสนใจว่ามันคือเทคโนโลยีสุดมหัศจรรย์ชนิดใด ใช่แล้ว สิ่งที่สามารถโค่นล้มปูนซีเมนต์แบบเดิมๆลงได้ก็คือ ผ้าห่มซีเมนต์

ในเวลาปกติแล้วมันดูเหมือนผ้าห่มมากจริงๆ

แต่หลังจากเทน้ำลงไป..มันจะกลายเป็นคอนกรีตแข็ง!

สามารถติดตั้งได้ง่ายในพื้นที่ที่มีลักษณะพิเศษ มีความเหนียวยืดหยุ่นเหมือนสิ่งทอ สามารถติดแนวในตั้งได้ นอกจากนี้ยังสามารปูในพื้นที่ที่เป็นร่องได้อีกด้วย

สามารถตัดได้ตามขนาดที่ต้องการ

น้ำหนักเพียง 15 กิโลกรัมต่อตารางเมตร สะดวกต่อการขนส่ง หลังจากราดน้ำลงไป ความแข็งแรงและลักษณะของมันจะเหมือนกับคอนกรีตแบบดั้งเดิมทุกประการ และยังมีประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ยอดเยี่ยมในเวลาเดียวกัน สามารถใช้ในการสร้างทางรถไฟ เขื่อน ถนนและชลประทานทางการเกษตรต่างๆได้

สิ่งที่สำคัญที่สุดของวัสดุใหม่นี้คือ ราคาประหยัดมากถึง 90% จากวัสดุเดิม และลดลงระยะเวลาในการก่อสร้างลงถึง 60%

น่าทึ่งมากๆ! ความลัพธ์ของมันคืออะไรนะ? จริงแล้วๆ คุณลุงท่านนี้ได้นำปูนซีเมนต์แบบดั้งเดิมและเทคโนโลยีเส้นใยสิ่งทอมาร่วมด้วยกัน ในโครงสร้างเส้นใยด้านในประกอบด้วยผงซีเมนต์ที่มีคุณสมบัติต่างๆ มากมาย เช่น มีคุณสมบัติกันน้ำ กันความชื้นและกันจุดไฟติด กับคุณสมบัติอื่นๆ เข้าไป และยังแก้ไขปัญหาการแตกร้าวของคอนกรีตแบบเก่าได้อย่างสมบูรณ์อีกด้วย ผู้ที่ประดิษฐ์เทคโนโลยีที่สุดอัศจรรย์นี้มีชื่อว่า Cai Xiaomin เมื่อพูดคุยเกี่ยวกับจุดประสงค์เดิมของเขาในการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีนี้ของคุณลุงชาวจีนวัย 52 ปีผู้นี้ โดยเขาได้กล่าวว่า ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ครั้งหนึ่งเมื่อเขาได้ไปที่ประเทศญี่ปุ่น
ในวัยเด็กเขามีความสนใจเรื่องเทคโนโลยีใหม่ๆ เป็นอย่างมาก จนเขาได้เข้าทำงานในด้านนี้ และมักรู้สึกว่าประเทศจีนต้องพึ่งพาการนำเข้าวัสดุใหม่ๆจากต่างประเทศอยู่เสมอ ซึ่งราคาก็แพงมาก

มีครั้งหนึ่งที่เขาได้เดินทางไปญี่ปุ่นเพื่อเยี่ยมชมงานในการซ่อมแซมด้านวิศวกรรมของรถไฟ Shinkansen เขาอยากจะเข้าชมในส่วนงานที่ลึกเข้าไป แต่โดนเจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่นดึงตัวออกมาสะก่อน! และถูกบอกว่าบริเวณนี้ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่คนจีนเข้าเยี่ยมชมได้!

ตั้งแต่นั้นคุณลุง Cai Xiaomin จึงได้มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ วัสดุใหม่ขึ้นมาด้วยตัวเอง เพื่อที่จะไม่เป็นรองใครคนอื่น

หลังจากผ่านการทดลองจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน สุดท้ายเขาก็ประสบความสำเร็จในการประดิษฐ์ผ้าห่มซีเมนต์ Cai Xiaomin ก่อตั้ง บริษัท ที่มีประเมิลมูลค่าแล้วว่ามากถึง 120 ล้านหยวน
ผ้าห่มปูนซิเมนต์ยังได้รับความนิยมสนใจและถูกสั่งซื้อเป็นจำนวนมากจากประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดาและประเทศอื่น ๆ เป็นอีกครั้งที่ประเทศจีนได้คิดค้นนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการยอมรับ และการยกย่องจากประเทศอื่นๆ
สุดท้ายแล้ว ขอสรรเสริญให้กับคุณลุงท่านนี้! คุณลุงผู้ที่จิตใจกล้าแกร่ง ไม่ยอมเป็นรองผู้ใด พร้อมทำให้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศจีนเจริญมากยิ่งขึ้น ยอดเยี่ยม!

เครดิต: LIEKR

>>เข้ากลุ่มฟรี<<

#ตะลึงตาค้าง !!! เปิดโฉมหน้า “2 สาวแดนซ์เซอร์” ในรายการ ชิงร้อยชิงล้าน ที่ทุกคนสงสัยมาตลอดชีวิต ?!!! สวยอย่างกับนางงาม นอนตายตาหลับสักที !!!! (มีภาพ)

2 สาวจากชิงร้อยชิงล้าน

เรียกได้ว่าเป็นรายการรเกมโชว์ที่คนทั่วประเทศต่างรู้จักเลยก็ว่าได้สำหรับ “ชิงร้อยชิงล้าน” รายการที่อยู่คู่กับคนไทยมานานตั้งแต่ปีพ.ศ. 2533 จนกระทั่งปัจจุบัน 2560 หลายคนต่างจำได้ว่าพิธีกรรายการคือใคร และต้องมีตลกแก๊งสามช่า หม่ำ จ๊กมก , เท่ง เถิดเทิง , โหน่งชะชะช่า , ส้มเช้ง สามช่า , ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน , พัน พลุแตก และ ท็อฟฟี่ ตลกหกฉาก
.
และหนึ่งในนั้นที่ทุกคนต่างติดตาคือ “2สาวแดนซ์เซอร์” ที่ปรากฏตัวทุกครั้งขณะเข้ารายการ วันนี้เราจึงนำภาพของเธอมาให้ชมกัน ทราบชื่อคือ ลูกน้ำ ณัจฉรียา วีรยุทธนรรัตน์ และ แอมมี่ ศศิธร สนั่นเอื้อ และมีผลงานต่างๆมากมายรวมถึงเป็นแดนซ์เซอร์ของหญิงลีนั้นเอง
.
สวยเป๊ะมาก
.

ยังกับฝาแฝด

นางเป๊ะนะ

ภาพนี้ดูละมุน

เปิดชิงร้อยต้องเจอเธอ

คือสวยแซ่บมาก

ไงละไม่ธรรมดา

เธอสวย

ขอบคุณภาพ : ampmiezz,ews-lif

Facebook Comments

Related posts